Lần này chúng tôi có cuộc phỏng vấn thứ 2 của phần ‘Quốc tế’, điểm đến thứ hai của chúng tôi sẽ là Việt Nam. Chúng tôi đến thăm Hồ Văn Ý (01/01/1997), thủ môn của Đội tuyển Quốc gia Việt Nam và Thái Sơn Nam, Hồ Văn Ý đã góp mặt trong đội tuyển Việt Nam lọt vào 1/8 trận chung kết và đã đứng lên rất xuất sắc. lựa chọn, cũng như lựa chọn của Nga.

Hồ Văn Ý sẽ nói chuyện với chúng tôi về sự nghiệp của anh ấy ở Việt Nam và cuộc sống của anh ấy ở World Cup ở Lithuania.

-Xin chào Hồ Văn Y. Câu hỏi đầu tiên của chúng tôi muốn hướng đến tiểu sử của các cầu thủ. Bạn bắt đầu chơi futsal ở đâu và khi nào?

Tôi là cầu thủ của CLB futsal Hoàng Thư Đà Nẵng năm 2016. Tôi cũng là học sinh.

-Bạn bắt đầu chơi futsal ở cấp độ chuyên nghiệp tại CLB Futsal Đà Nẵng. Ở đó bạn sống những trải nghiệm đầu tiên của mình ở cấp độ chuyên nghiệp và trải qua 3 năm. Bạn có kỷ niệm gì về câu lạc bộ này?

Câu lạc bộ đó đã giúp tôi rất nhiều, tôi đã cải thiện kỹ năng và kiến ​​thức futsal trong 3 năm qua.

-Năm 2016, bạn đã có trận ra mắt với đội tuyển futsal U-20 Việt Nam, nơi bạn đã chơi trong các năm 2016 và 2017. Bạn cảm thấy thế nào khi được ra mắt cùng Đội tuyển U20 Quốc gia Việt Nam?

Khoảnh khắc đó, tôi còn trẻ và tôi đã rất lo lắng khi được thi đấu giải Quốc tế đầu tiên, nhưng đó là bước cơ bản để tôi vươn tới đội tuyển quốc gia.

-Và trong năm 2017, anh đã bắt đầu thi đấu cho Đội tuyển Futsal Việt Nam… Anh có nhận thấy nhiều thay đổi so với lứa U-20? Bạn có nghĩ rằng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam đã tiến bộ từ năm đó đến nay không?

Tất nhiên, tôi nghĩ Việt Nam đã có một bước tiến lớn, tôi tin rằng chúng ta sẽ ngày càng tiến bộ hơn nữa trong tương lai.

Sau đó, vào năm 2018, bạn quyết định thay đổi câu lạc bộ của mình. Điểm đến của bạn là Thái Sơn Nam FC, một trong những câu lạc bộ xuất sắc nhất trong nước và khu vực Châu Á. Bạn nhớ nhất chiến tích hay khoảnh khắc nào với Thái Sơn Nam? Bạn cảm thấy thế nào tại câu lạc bộ ngay bây giờ?

Kết quả lớn là Á quân giải vô địch các câu lạc bộ futsal AFC 2018. Tôi rất vui với câu lạc bộ, đồng đội và HLV trưởng.

-Năm bắt đầu thi đấu tại Thái Sơn Nam FC, bạn được đề cử vào danh sách những thủ môn xuất sắc nhất thế giới (Giải Umbro Futsal Planet)… Bạn đã trải qua khoảnh khắc đó như thế nào?

Tôi đã rất ngạc nhiên và tôi tự hứa với bản thân rằng tôi phải làm việc chăm chỉ để đạt đến một cấp độ khác.

-Cuối cùng, màn trình diễn của bạn tại World Cup là hoàn hảo, và của cả Đội tuyển quốc gia nữa. Bạn thậm chí còn đưa Nga vào vòng 1/8 gặp khó khăn. Bạn đã trải qua trải nghiệm thi đấu tại World Cup như thế nào?

Tôi rất thích và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm cũng như có cơ hội đối mặt với tay đua giỏi nhất thế giới, tôi có thể thể hiện phong độ tốt của mình ở cấp độ thế giới như thế nào.

-Xin chân thành cảm ơn Hồ Văn Y. Chúng tôi hy vọng mùa giải của bạn tại Việt Nam sẽ diễn ra tốt đẹp, và bạn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công cùng ĐTQG.